Chưa phân loại 10 Tháng Hai, 2022

Mohamed Salah: Quả Bóng Vàng năm nay, liệu có thể? P2

Nếu vẫn cảm thấy hơi mơ hồ, các bạn có thể lên Youtube tìm 2 đoạn video. Video đầu là cảnh Salah lái chiếc Bentley của mình tới một cây xăng. Anh ra khỏi xe để tự tay bảo vệ một người vô gia cư đang bị bắt nạt. Salah đã cho người vô gia cư này một số tiền.

Mohamed Salah: Người tạo ra hạnh phúc hướng đến Quả bóng vàng - Ảnh 2.

Video thứ hai còn khó tin hơn: Bố của Salah quên không khoá xe ô tô và bị một tên trộm nẫng mất 30.000 bảng Ai Cập (1.500 bảng Anh). Rất may ông kịp thời phát hiện, khống chế được tên trộm rồi báo cảnh sát. Salah sau đó đã thuyết phục bố thả tên trộm đó, thậm chí còn biếu hắn số tiền mà hắn vừa “thó” được. Salah khuyên tên trộm hãy dùng số tiền đó làm lại cuộc đời.

Đối với một cầu thủ từng phải ngồi vạ vật tới 9 tiếng trên xe bus mỗi ngày để từ trường tới sân tập rồi từ sân về nhà như Salah, anh hiểu hơn ai hết giá trị của một cơ hội.

Thời Salah mới sang Basel, anh không nói được tiếng Anh, tiếng Pháp, không đọc được báo, không xem nổi tivi, thậm chí còn không tự đi siêu thị được. Đã từng trải qua cảm giác cô độc, Salah lại càng thấu hiểu hơn giá trị của sự cảm thông.

Salah luôn tin rằng, lòng tốt, sự tử tế cũng là một loại ngôn ngữ mà con người có thể dùng để giao tiếp. Đó là lý do Salah luôn tử tế với đội bóng đá của mình, các cổ động viên của mình và thậm chí cả đối thủ của mình.

Có lẽ không nhiều người biết rằng, trong khi Cristiano Ronaldo sử dụng thời gian rảnh để chống đẩy thì Salah dùng thời gian rảnh của mình để… ngồi thiền.

Theo Salah, người truyền cảm hứng cho anh tập thiền chính là vận động viên bơi lội huyền thoại Michael Phelps. “Đôi khi có một số tình huống mà bạn phải đối mặt với nó từ trước khi nó xảy ra. Khi nó thật sự xảy ra, bạn đã có kinh nghiệm để xử lý. Đó là tác dụng của thiền và suy tưởng”, Salah nói.

Salah đang trải qua một mùa bóng tuyệt vời, với 23 bàn thắng và 9 kiến tạo cho Liverpool trên tất cả các đấu trường. Trong mùa bóng mà Cristiano Ronaldo chật vật với Man United còn Lionel Messi cũng không còn là chính mình ở PSG, Salah hiểu rằng đây chính là thời cơ để anh tạo ra kỷ nguyên của riêng mình.

Roy Keane: “Có thể Salah muốn một trải nghiệm mới” | Bóng Đá

Thế giới sẽ có rất nhiều chuyện để kể về một cầu thủ từng bị ném đi như món hàng thải rồi một ngày trở thành Quả bóng vàng.

You may also like...