Đội bóng Liverpool và cầu thủ Salah gia hạn hợp đồng

Mối quan hệ giữa tiền đạo người Ai Cập Mohamed Salah (30 tuổi), người đã trở thành Vua phá lưới (23 bàn) ở giải Ngoại hạng Anh với Son Heung-min (30, Tottenham) mùa trước, và đội bóng Liverpool là không nghiêm túc. Họ đang đàm phán để gia hạn hợp đồng thêm một mùa giải, nhưng họ hiếm khi đạt được sự thống nhất về các vấn đề quan trọng như thời hạn và tiền lương. Có vẻ như cả cầu thủ và câu lạc bộ đang tiếp tục một cuộc đối đầu căng thẳng với tâm lý chia tay.

Tờ Daily Mail, một tờ nhật báo của Anh, ngày 20 cho biết Sala đã yêu cầu tăng lương hàng năm lên 20,8 triệu bảng Anh (33 tỷ won) để đổi lấy việc gia hạn thêm hai năm trong thời hạn hợp đồng còn lại.

Salah gia hạn hợp đồng với Liverpool vào mùa Hè 2018 và đồng ý nhận lương 10,4 triệu bảng / năm cho đến tháng 6 năm sau. Mặc dù cả cầu thủ và câu lạc bộ đều sẵn sàng gia hạn hợp đồng, nhưng có sự khác biệt đáng kể về mức lương. Đáp lại yêu cầu của Salah về việc nhân đôi, Liverpool đang giữ chặt, nói rằng: Mức tăng 15% lên 11,96 triệu bảng (19 tỷ won) là một con số biên.

Phía Salah khẳng định nhân đôi không phải là yêu cầu vô lý, ám chỉ lịch sử anh từng 3 lần giành danh hiệu Vua phá lưới, bao gồm cả mùa giải trước, ở giải Ngoại hạng Anh, giải bóng đá chuyên nghiệp hay nhất thế giới. Salah ghi 156 bàn (63 kiến ​​tạo) sau 253 lần ra sân cho Liverpool. Anh ấy đã giành được sáu danh hiệu, bao gồm cả việc dẫn dắt câu lạc bộ Liverpool của anh ấy lên đỉnh Premier League lần đầu tiên sau 30 năm.

Về vấn đề này, truyền thông Ai Cập Alacura đứng về phía cầu thủ địa phương Salah. Mức lương 20,8 triệu bảng đứng thứ sáu trong mức lương của cầu thủ bóng đá thế giới. Thật khó để nói rằng đó là một số tiền cắt cổ đối với một siêu sao đã trở thành Vua phá lưới ở Premier League.

Đội bóng Liverpool và cầu thủ Salah gia hạn hợp đồng

Đội bóng Liverpool và cầu thủ Salah gia hạn hợp đồng

Liverpool thừa nhận sự hiện diện của tiền đạo hàng đầu Salah, nhưng cho rằng việc ký hợp đồng phá vỡ hệ thống lương của đội là điều khó xảy ra. Nhật báo Anh The Mirror cho hay, Các quan chức cấp cao ở Liverpool không muốn cơ cấu toàn đội đội lên khiến chi phí nhân sự chỉ vì một Salah. Các tiêu chuẩn tương tự đang được áp dụng trong các cuộc đàm phán với đồng đội của Salah là Sadio Mane (Senegal).

Giống như Salah, Mane, một năm trước khi hết hạn hợp đồng, đã yêu cầu Liverpool tăng lương gấp đôi (từ 10,4 triệu bảng lên 20,8 triệu bảng), nhưng không được chấp nhận. Sau đó, anh bay sang Bayern Munich (Đức) và kết thúc đàm phán với điều kiện nhận lương năm 18,72 triệu bảng (29,5 tỷ won). Phí chuyển nhượng được cho là 35 triệu bảng (55,2 tỷ won).

Câu lạc bộ Liverpool đã chuẩn bị cho khả năng chuyển nhượng bằng cách ký hợp đồng với tiền đạo Darwin Nunes của Benfica (Bồ Đào Nha) ngay khi cuộc đàm phán với Mane không diễn ra suôn sẻ. Đối với trường hợp của Salah, không cần phải vội vàng tìm người thay thế vì đó là tình huống đã được đóng đinh từ trước, anh nói: Dù thương thảo gia hạn hợp đồng không thành thì cũng không có lý do gì để rời sang đội bóng khác.

Về vấn đề này, The Daily Mail dự đoán rằng ngay cả khi Liverpool không thể giữ chân Salah, khả năng cao là họ sẽ sử dụng đến tháng 6 năm sau và gửi đi (không tính phí chuyển nhượng) chứ không bán trong mùa hè này.

You may also like...