Cá Nhân / Thống Kê / Tin Mới Nhất 28 Tháng Năm, 2022

Ibrahima Konate với nhiệm vụ và trọng trách to lớn của Liverpool trong cuộc thư hùng với Real Madrid

Ibrahima Konate rời Paris khi mới 14 tuổi với ước mơ trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp nhưng anh trở lại thành phố quê hương cho trận chung kết Champions League với mục tiêu trở thành hậu vệ xuất sắc nhất thế giới. Cầu thủ người Pháp lớn lên ở quận 11 của thành phố, cách Stade de France năm dặm, nơi diễn ra cuộc chạm trán trực tiếp với Real Madrid.

Anh ấy chơi bóng đá đường phố trong những chiếc lồng xen kẽ giữa các căn hộ và tòa nhà chung cư nhưng không thực sự đến được sân vận động quốc gia cho đến khi anh ấy rời đến Sochaux khi mới 14 tuổi và quay trở lại xem đội bóng dưới 18 tuổi của câu lạc bộ thắng Coupe Gambadella ở Năm 2015.

Ibrahima Konate aiming to reach level of "world's best defender" Virgil van  Dijk - Liverpool FC - This Is Anfield

Bây giờ, anh ấy quay trở lại tìm cách giúp Liverpool giành chức vô địch Champions League thứ hai trong bốn năm và cúp châu Âu thứ bảy trong lịch sử của họ – khác xa so với sự khởi đầu khiêm tốn của anh ấy.

“Ước mơ của tôi lúc đó chỉ đơn giản là trở thành một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp. Chỉ là một cầu thủ bóng đá chuyên nghiệp, ”anh nói. “Tất nhiên, khi tôi 14 tuổi, trong đầu tôi không có ý tưởng trở thành một câu lạc bộ hàng đầu – nếu lúc đó ai đó hỏi tôi, ‘bạn sẽ ở độ tuổi nào khi có thể chơi cho Liverpool?’

“Vào thời điểm đó, ước mơ là được chơi chuyên nghiệp. Tôi không thể nghĩ xa hơn điều đó. Giấc mơ hay mục tiêu bây giờ? Để trở thành một ngày nào đó, trung vệ xuất sắc nhất thế giới. Và để giành được tất cả các danh hiệu. Tất cả mọi người.”

Để đạt được tham vọng cá nhân, anh ấy sẽ phải tiếp quản lò sưởi từ đồng đội Virgil Van Dijk, người thường được coi là giỏi nhất hiện tại ở vị trí của anh ấy. Chơi cùng với đội trưởng Hà Lan là một trải nghiệm học hỏi quan trọng đối với cầu thủ người Pháp, người đã bước sang tuổi 23 vào thứ tư, kể từ khi anh đến RB Leipzig trị giá 36 triệu bảng vào mùa hè.

Nhưng việc anh ấy tiếp đất trên đường phố Paris cũng hình thức không kém. “Tôi đã chơi trong lồng. Tôi nghĩ rằng, giống như hầu hết những người trẻ tuổi ở Paris, chúng tôi không thể xem bóng đá ở những sân vận động thích hợp, chúng tôi không có tiền và chúng tôi không chơi trên những sân [thích hợp], bởi vì chúng tôi không có những cơ hội đó.

Brighton-Liverpool : les compos probables - Actualités - This is Liverpool

“Chúng tôi thực sự không cần nhiều để vui, chúng tôi vui chơi trên đường phố. Nếu đó là một quả bóng làm từ xốp hoặc da hoặc nhựa, nó sẽ khiến chúng ta bận rộn cả ngày. Chúng tôi sẽ chơi trên đường phố, những cái lồng đó, tôi và các anh trai của tôi, và đó là lý do tại sao, tôi nghĩ, chúng tôi có những tài năng này.”

You may also like...