Phân tích / Tin Mới Nhất 1 Tháng Sáu, 2022

Liverpool có những quan điểm bất đồng rằng về việc thiếu chuyên nghiệp về an ninh của Pháp sau sự hỗn loạn ở chung kết Champions League

Liverpool có những quan điểm bất đồng rằng về việc thiếu chuyên nghiệp về an ninh của Pháp sau sự hỗn loạn ở chung kết Champions League

Giám đốc điều hành của Liverpool đã cáo buộc các nhà chức trách Pháp đang cố gắng “giảm nhẹ trách nhiệm” về những cảnh hỗn loạn đã làm hỏng trận chung kết Champions League 2021/2022 tại Paris của những cổ động viên nhiệt thành của Phượng Hoàng Lửa.

UEFA đã có những thông báo đính chính rằng họ đã thực hiện một báo cáo độc lập về các cảnh bên ngoài sân Stade de France chứng kiến ​​các cổ động viên Liverpool bị cảnh sát chống bạo động xịt hơi cay khi họ xếp hàng dài chờ đợi trước trận đấu với Real Madrid. Cơ quan quản lý ban đầu đổ lỗi cho việc người hâm mộ đến muộn gây ra các vấn đề, bao gồm một số cổ động viên bị đè bẹp, trước khi đưa ra một tuyên bố đề cập đến vé giả là nguyên nhân.

Liverpool say French ministers 'deflecting responsibility' for Champions League chaos

Bộ trưởng Thể thao Pháp Amelie Oudea-Castera nhắc lại những tuyên bố sau đó vào thứ Hai , trong khi Bộ trưởng Nội vụ Pháp Gerald Darmanin cáo buộc “gian lận ở cấp độ công nghiệp” dẫn đến thất bại. Cô ấy nói thêm rằng vấn đề đã trở nên trầm trọng hơn sau đó bởi những thanh niên địa phương cố gắng tham gia trò chơi.

Giám đốc điều hành của Liverpool, Billy Hogan, nói với trang web của câu lạc bộ: “Tôi chỉ nói rằng chúng tôi vô cùng ngạc nhiên khi ai đó ở vị trí đó sẽ đưa ra bình luận ngay từ đầu vào thời điểm này, khi chúng tôi chưa có đủ thời gian để hiểu chuyện gì đã xảy ra. Chưa có một cuộc điều tra độc lập nào để xác định tất cả các sự thật.

“Chúng ta nên biết tất cả sự thật để đảm bảo rằng những cảnh mà chúng ta đã xem hoàn toàn đáng hổ thẹn từ đêm chung kết đầy nảy lửa sẽ không bao giờ xảy ra nữa. Đưa ra những bình luận sâu sắc như vậy là vô ích, chúng tôi chỉ cảm thấy rằng mọi người nên tập trung vào việc điều tra đúng đắn và ít đưa ra những bình luận phiến diện nhằm giảm nhẹ trách nhiệm về những gì đã xảy ra vào cuộc hỗn loạn tại trận chung kết C1.”

Liverpool vs. Real Madrid: When, where is UEFA Champions League final? Start time, date, live stream, TV - CBSSports.com

Cảnh sát Pháp đã gặp chính quyền địa phương và các nhà tổ chức trận đấu vào thứ Hai để xem xét các sự kiện khiến trận đấu lớn nhất của bóng đá các câu lạc bộ châu Âu bị hoãn 36 phút. Bộ trưởng Nội vụ Pháp Darmanin cho biết tại một cuộc họp báo: “Đã có sự gian lận lớn ở cấp độ công nghiệp và tổ chức làm vé giả, 70% vé là vé giả vào sân Stade de France.

Bộ trưởng Thể thao Oudea-Castera cho biết: “Điểm chính là cố gắng hiểu chính xác những gì đã xảy ra trong vụ gian lận lớn này. “Có những nhân chứng và những con số chứng thực điều này sẽ nói lên tất cả chính xác nhất. Hơn 30.000-40.000 cổ động viên không có vé hoặc có vé giả và chúng tôi đã thấy một số vé giả. Bằng chứng sẽ được thu thập từ tất cả các bên liên quan và các phát hiện của báo cáo độc lập sẽ được công khai sau khi hoàn thành và khi nhận được các phát hiện, UEFA sẽ đánh giá các bước tiếp theo.”

You may also like...