Chuyển nhượng / Phân tích / Thống Kê / Tin Mới Nhất 30 Tháng Mười Một, 2022

Liverpool đang theo đuổi một tiền vệ của Chelsea và tình hình Mohamed Salah

Liverpool đang theo đuổi một tiền vệ của Chelsea và tình hình Mohamed Salah

Liverpool luôn thận trọng dưới thời FSG, và trong khi có lập luận rằng lẽ ra họ nên làm nhiều hơn để đôi khi chấp nhận một số rủi ro nhằm tận dụng các vị trí mà họ có được, thì cách tiếp cận mà họ đã thực hiện cũng có những lợi ích.

Một lợi ích như vậy dường như sẽ được thể hiện rõ ràng với sự tương phản với Chelsea, thậm chí còn thú vị hơn khi gợi ý rằng Liverpool có thể tận dụng và ký hợp đồng với Mason Mount trong bối cảnh tranh chấp hợp đồng.

Liverpool, theo The Guardian, đang theo dõi tình hình của Mount và có thể ra tay, với việc ngôi sao của Chelsea sẽ hết hợp đồng vào năm 2024 và dường như rất phù hợp với cách mà Jürgen Klopp thiết lập hàng tiền vệ của mình. Năng lượng và phẩm chất mà Mount có sẽ tốt cho bất kỳ đội nào, nhưng chắc chắn là đội cố gắng chơi theo cách mà Liverpool làm.

Tuy nhiên, giờ đây, tờ Daily Mail đưa tin rằng Mount đã từ chối lời đề nghị hợp đồng trị giá hơn 200.000 bảng mỗi tuần trước khi anh đến Qatar dự World Cup, với việc Chelsea muốn trói chân một trong những tài năng hàng đầu của họ trong dài hạn.

Báo cáo nói rằng Mount đang hy vọng một mức lương gần 300.000 bảng mỗi tuần vì đó là số tiền mà Chelsea đã đồng ý trả cho Raheem Sterling khi anh đến từ Manchester City vào mùa hè.

Mặc dù Liverpool gần như chắc chắn sẽ không trả số tiền đó và việc chuyển nhượng Mount dường như luôn khó xảy ra, bởi vì việc chuyển nhượng giữa sáu đội hàng đầu thường hiếm hơn bất kỳ điều gì khác, nhưng đó cũng là một bài học mà Todd Boehly có thể cần học hỏi từ Quỷ đỏ và FSG.

Liverpool đang theo đuổi một tiền vệ của Chelsea và tình hình Mohamed Salah

Liverpool đang theo đuổi một tiền vệ của Chelsea và tình hình Mohamed Salah

Liverpool đã cân nhắc một thỏa thuận mới cho Mohamed Salah trong một thời gian, cuối cùng biến anh thành cầu thủ được trả lương cao nhất mọi thời đại. Một phần của sự miễn cưỡng xung quanh đó là những người chơi khác sau đó có thể thấy tiền lệ được thiết lập. Điều gì sẽ xảy ra nếu Virgil van Dijk hoặc Thiago đột nhiên muốn ngang bằng với người Ai Cập?

Liverpool, ít nhất là dưới thời FSG, đã cực kỳ thận trọng với hóa đơn tiền lương của họ. Mặc dù nó liên tục phát triển về quy mô và những cầu thủ đến với mức lương tương đối thấp đã được khen thưởng vì sự tiến bộ của họ, nhưng Quỷ đỏ nhìn chung đã hành động một cách cẩn thận, hợp lý và từng bước.

Hầu hết những người kiếm được nhiều tiền nhất của họ đều có số tiền tương tự, ít hơn đáng kể so với những cầu thủ như David de Gea, Kevin De Bruyne và Erling Haaland, những người đang đứng đầu bảng thu nhập ở Premier League, theo Spotrac. Jadon Sancho, như một ví dụ khác về sự liều lĩnh ở những nơi khác, kiếm được số tiền tương tự như Salah, mặc dù còn lâu mới được đá chính ở câu lạc bộ bong da Manchester United.

Mặc dù cách tiếp cận của Liverpool đôi khi có thể khiến họ dễ bị tổn thương trước những cầu thủ bị cám dỗ bởi mức lương cao hơn ở nơi khác hoặc đặt câu hỏi tại sao Sancho và những người khác được trả nhiều tiền hơn khi làm việc và đạt được ít hơn, như một lẽ tự nhiên, điều đó cũng ngăn cản mức lương tăng theo cấp số nhân.

Cho dù Liverpool có cố gắng tận dụng tình thế đang diễn ra ở Chelsea với Mount hay không, họ sẽ yên tâm khi biết rằng một cuộc tranh chấp tương tự khó có thể xảy ra ở Anfield.

You may also like...