Phân tích / Tin Mới Nhất 11 Tháng Tư, 2022

Luis Diaz có phải người kế nhiệm hoàn hảo cho Mohamed Salah? (Phần 2)

Có một chút ngạc nhiên là tại sao cả Tottenham Hotspurs và Liverpool đều theo đuổi Diaz. Antonio Conte yêu thích những cầu thủ tấn công rộng, những người có thể ghi bàn và có tỷ lệ làm việc tốt. Đã bỏ lỡ Traore, và với đội hình chắc chắn cần được nâng cấp, Diaz là một mục tiêu đáng giá. Đối với Liverpool, trong khi đó, họ đã có rất nhiều kinh nghiệm trong vấn đề này. Jurgen Klopp đã biến Sadio Mane và Mo Salah trở thành hai trong số những tiền đạo rộng hàng đầu trong bóng đá, gặt hái nhiều thành quả trong những năm qua.

Luis Díaz en Liverpool: en qué estadísticas supera a Mohamed Salah en Europa

Lúi Diaz về phần mình đã khiến mọi người phải ngồi ngoài ghế của họ bằng những màn trình diễn cực kỳ ấn tượng. 14 bàn thắng và 4 pha kiến ​​tạo trong 18 trận tại giải đấu, vượt trội so với xG của anh ấy là 12,3 với 39 đường chuyền quan trọng (nhiều thứ hai) và 46 lần rê bóng (nhiều thứ ba). Hơn nữa, anh ấy đã chụp ảnh với tốc độ ngày càng tăng với 3,74 / 90 (nhất nhì) và 1,57 / 90 phút. Cựu tiền đạo của Porto cũng đã ghi bàn trong trận đấu với AC Milan ở Champions League trong cả hai trận đấu và nhanh chóng trở thành một cầu thủ tỏa sáng cho những dịp trọng đại. Anh ấy có những khía cạnh để thành công ngay lập tức trong môi trường mới của mình, điều này sẽ là một lợi ích lớn cho Quỷ đỏ, những người đang ở vị trí cực kỳ quan trọng để đưa anh ấy vào để bắt đầu kế hoạch dài hạn của họ.

Mohamed Salah, mặc dù là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới ở vị trí của mình, nhưng đã gặp bế tắc với câu lạc bộ vì gia hạn hợp đồng. Đảm bảo Diaz sẽ mang lại đòn bẩy cho câu lạc bộ trong các cuộc đàm phán với người Ai Cập cùng với việc gửi một thông điệp mạnh mẽ đến các đối thủ của họ rằng cuộc đua danh hiệu còn lâu mới kết thúc.

Inter de Milán 0-2 Liverpool: Luis Díaz da un revolcón en media hora |  MARCA Claro Colombia

Câu hỏi lớn bất cứ khi nào một người chơi kiếm được một khoản tiền lớn từ một quốc gia khác. Diaz chơi cùng vị trí với Mane, và cầu thủ người Senegal cũng có khả năng ghi bàn tốt. Klopp được biết là sẽ từ từ giảm bớt những người mới đến tham gia bên cạnh giống như ông đã làm với Diogo Jota, người đã phát triển vượt bậc trong quá trình thiết lập. Không nghi ngờ gì thời gian chơi ban đầu của anh ấy sẽ là chủ đề thảo luận trong giai đoạn cuối của cuộc đàm phán, nhưng Diaz trông giống như thỏa thuận thực sự.

Anh ấy có năng lượng bùng nổ xung quanh mình, chạy và ép không mệt mỏi, đó là điều cần có trong hệ thống của Klopp cùng với việc trở thành một cầu thủ dứt điểm rất đáng tin cậy. Họ đã đối phó tốt với sự vắng mặt của các ngôi sao châu Phi cho đến nay, nhưng đạn dược dư thừa không bao giờ gây hại cho bất kỳ ai, đặc biệt là ở Premier League, một nơi thăng hoa của những cầu thủ tiềm năng như Luis Diaz.

 

You may also like...