Phân tích 10 Tháng Hai, 2022

Mohamed Salah: Quả Bóng Vàng năm nay, liệu có thể?

Chỉ vỏn vẹn 2 ngày sau khi CAN 2021 kết thúc, Mohamed Salah đã có mặt ở Liverpool và xin được ra sân ngay ở trận gặp Leicester rạng sáng mai.

Các bạn sẽ chưa thấy hết được khát vọng chiến đấu của Mohamed Salah nếu chưa biết về thống kê này: Salah vừa thi đấu không sót một phút nào tại giải vô địch các quốc gia châu Phi (AFCON, hay quen thuộc hơn là CAN) vừa kết thúc cách đây 2 ngày.

Nhưng đây vẫn chưa phải là điều kinh khủng nhất. Từ vòng 1/8 đến trận chung kết CAN 2021, đội tuyển Ai Cập của Salah đều phải đá thêm 30 phút hiệp phụ. Có nghĩa là chỉ trong 12 ngày, Salah đã thi đấu 4 trận liên tiếp kéo dài 120 phút. Anh chỉ nghỉ ngơi đúng 1 ngày rồi lên máy bay trở lại Liverpool và ngay lập tức ra sân tập.

Mo Salah back to pre-season at Liverpool's training - Sada El balad

Chúng ta nhìn thấy rõ khát vọng, sự tận tâm và tính chuyên nghiệp của Salah thông qua sự kiện này. Nhưng nếu chỉ tạo ra tầm ảnh hưởng trên danh nghĩa một cầu thủ, Salah sẽ khó lòng trở nên vĩ đại trong mắt các fan.

Chúng ta đều biết rằng ở thành phố Liverpool có 2 đội bóng đá: Liverpool và Everton. Mary, một fan lâu năm của Everton, tâm sự với GQ-magazine rằng: “Ở Liverpool, bạn không thể ra đường và nói rằng bạn thích cả Liverpool lẫn Everton. Nếu thật sự có tình cảm kỳ lạ đó, bạn phải nói thầm. Vì người dân ở đây sẽ không chấp nhận một cổ động viên mặc áo màu áo đỏ lẫn xanh.

Tuy nhiên, kể từ khi Salah gia nhập Liverpool, bạn có thể thoải mái nói với chính các fan Everton rằng, bạn thích Salah. Đó là điều bình thường. Ai mà lại không thích cậu ta cơ chứ”.

Nếu độc giả vẫn chưa tin những gì Mary vừa nói, chắc chúng ta sẽ không thể phủ nhận điều tra xã hội học được trường đại học nổi tiếng Stanford công bố mới đây. Cụ thể, kể từ khi Salah gia nhập Liverpool năm 2017, mức độ thù ghét giữa fan Liverpool và Everton đã giảm 18,9%.

Nhờ đó mà Salah được các fan yêu mến gọi bằng biệt danh “Happiness Maker” (người tạo ra hạnh phúc) hoặc “Peace Maker” (sứ giả hoà bình).

You may also like...