Cá Nhân / Phân tích / Tin Mới Nhất 25 Tháng Ba, 2022

Mohamed Salah so kè với những cầu thủ hay bậc nhất Châu Phi ở thời điểm hiện tại (Phần 5)

Abdessamad El Mobaraky (36 tuổi, Morocco) nổi bật là cầu thủ có xA cao nhất với 0,34 trên 90, đặc biệt ấn tượng khi anh chơi cho đội bóng xuống hạng Renaissance Zemamra ở Morocco. El Mobaraky đã đăng ký những thống kê này với 0,78 đường chuyền chính và 2,85 quả tạt mỗi 90. Ở tuổi 40 và với gần 200 trận và đóng góp 80 bàn thắng ở giải VĐQG Ma-rốc, El Mobaraky rất khó di chuyển nhưng xứng đáng được công nhận là một trong những cầu thủ sáng tạo nhất ở châu Phi, nhiều thông tin cho rằng lão tướng này muốn thử sức mình ở một chân trời mới như Serie A.

Morocco asks to host CAF Champions League final - AS.com

Thembinkosi Lorch (28 tuổi, Nam Phi) cũng xứng đáng được đặc cách nhắc đến. Cầu thủ chạy cánh nhỏ bé của Orlando Pirates có 0,29 xA mỗi 90 phút và kết hợp số lượng đường chuyền cao (3,55 mỗi 90) với rất nhiều đường chuyền quan trọng (0,94 mỗi 90) để trở thành một trong những tiền vệ cánh sáng tạo nhất ở châu Phi. Nếu anh ấy chưa rời đất nước của mình, anh ấy khó có thể làm được bây giờ nhưng Lorch là một cầu thủ chạy cánh tuyệt vời, người có thể tạo ra nhiều cơ hội rất tốt bằng chân phải của mình.

Abdelilah Hafidi (29 tuổi, Morocco), một tiền vệ tấn công có 0,3 xA mỗi 90, chủ yếu là thông qua các đường chuyền quan trọng (1,08 mỗi 90). Với hơn 200 trận và gần 100 bàn thắng đóng góp ở giải VĐQG Ma-rốc, Hafidi là cầu thủ đã thành danh tại Raja Casablanca, câu lạc bộ duy nhất anh ấy thi đấu. Anh ấy đã có tám lần khoác áo Morocco nhưng không góp mặt trong đội hình của họ kể từ năm 2019.

Khama Billiat (31 tuổi, Zimbabwe), một cầu thủ có thể chơi xung quanh tuyến hai của hàng công và ghi 0,3 xA mỗi 90, với sự cân bằng tốt giữa các đường chuyền chính (0,88 mỗi 90) và tạt (2,82 mỗi 90). Billiat là một cái tên nổi tiếng ở Nam Phi, nơi anh chơi cho Kaizer Chiefs và là Cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải năm 2016. Anh cũng là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất Zimbabwe với 41 lần khoác áo và 15 bàn thắng.

Shikabala (35 tuổi, Ai Cập), một tiền vệ tấn công đội trưởng Zamalek và có 0,27 xA mỗi 90, chủ yếu là thông qua các đường chuyền quan trọng (0,98 mỗi 90). Shikabala đã có kinh nghiệm chơi bóng nước ngoài trong quá khứ với PAOK, Sporting CP, Al Wasl, Al Raed và Apollon Smyrnis và là một phần quan trọng của đội tuyển quốc gia Ai Cập (32 lần khoác áo) trong quá khứ và bây giờ dường như đang trải qua những năm cuối cùng của anh ấy.

Afsha (25 tuổi, Ai Cập), một tiền vệ tấn công của Al Ahly và Ai Cập (10 lần khoác áo), ghi 0,24 xA và 0,97 đường chuyền chính mỗi 90. Afsha là một trong những cầu thủ giá trị nhất ở Giải Ngoại hạng Ai Cập và anh ấy ở độ tuổi hoàn hảo để chuyển lên cấp độ cao hơn.

Esperance Crowned African Champions League Winners After VAR Row Abruptly Ends Final | 90min

Adam Ennaffati (27 tuổi, Morocco), người đã đăng ký 0,2 xA mỗi 90 và là một trong những cầu thủ có nhiều quả tạt nhất với 4,16 mỗi 90 khi chơi cho Mouloudia d’Oujda ở Morocco. Màn trình diễn của anh ấy đã giúp anh ấy chuyển đến Câu lạc bộ Emirates ở UAE. Anh ấy đã có trận ra mắt cho Morocco nhưng đã không trở lại đội tuyển quốc gia kể từ đó. Những thống kê của chàng cầu thủ này khá giống những nét tương đồng của Salah thời mới chập chững chuyển đến Premier League khoác áo Chelsea. Chúng tôi tin rằng trong tương lai cầu thủ này sẽ còn phát triển và vươn xa hơn nữa.

 

You may also like...