Cá Nhân / Phân tích / Tin Mới Nhất 25 Tháng Ba, 2022

Mohamed Salah so kè với những cầu thủ hay bậc nhất Châu Phi ở thời điểm hiện tại (Phần cuối)

Ngoài việc trực tiếp hỗ trợ ghi bàn, đưa bóng vào các vị trí nguy hiểm và phá đường là một khía cạnh quan trọng khác trong trận đấu của một tiền đạo. Ở đây chúng ta thấy số lần dứt điểm sâu mỗi 90 phút trên trục y (đường chuyền không chéo nhắm mục tiêu đến khu vực cách khung thành đối phương 20 mét) và đường chuyền tới khu vực cấm địa trên trục x. Màu sắc của các dấu chấm thể hiện các đường chuyền tăng dần trên 90 (đường chuyền về phía trước cố gắng đưa một đội đến gần khung thành đối phương hơn đáng kể).

Al Ahly to write to three bodies over 2021 Club World Cup concerns - Sporty  Africa

Saleh Gomaa (28 tuổi, Ai Cập) là cầu thủ đầu tiên chúng tôi đánh dấu ở đây. Chơi cho Al Ahly và Cleopatra FC ở đất nước của anh ấy, Gomaa đã đăng ký 6,81 đường chuyền vào vòng cấm, 13,69 đường chuyền tiến và 2,38 lần dứt điểm sâu mỗi 90. Tất cả những điều này dẫn đến 0,21 xA / 90 rất tốt, khiến anh ấy trở thành một trong những người chuyền bóng sáng tạo nhất. ở châu Phi. Gomaa đã có 14 lần khoác áo đội tuyển quốc gia nhưng không khoác áo đội tuyển quốc gia kể từ năm 2017. Hiện tại đang bị đứt gân Achilles, có vẻ như anh ấy không thể chuyển sang một đẳng cấp cao bây giờ, đặc biệt là khi anh ấy đã có kinh nghiệm chơi bóng nước ngoài với Nacional trong Bồ Đào Nha và Al-Faisaly Harmah ở Ả Rập Xê Út.

Với 5,12 lần rê bóng hoàn thành mỗi 90 phút, Ismail Saadi (24 tuổi, Algeria) là cầu thủ nổi bật nhất ở đây. Cựu cầu thủ ES Sétif, người gần đây đã ký hợp đồng với JS Saoura (cả hai đều ở Algeria Ligue 1) hoàn thành 54,79% trong số 9,35 lần rê bóng mà anh ấy thực hiện mỗi 90 và cũng có 2,56 lần chạy liên tục mỗi 90. Việc những cầu thủ liên tục cố gắng vượt qua các đối thủ là điều bình thường , Saadi thắng rất nhiều trong các cuộc đấu tay đôi (8,07 trên 90). Một phần của U23 Algeria trong quá khứ, Saadi không được thi đấu nhiều tại ES Sétif và kỳ chuyển nhượng gần đây của anh ấy dường như là một cơ hội tuyệt vời để anh ấy lấy lại sự nghiệp của mình.

Với số liệu thống kê tương tự với Saadi, chúng tôi tìm thấy Ahmed Afifi (28 tuổi, Ai Cập), người đang chơi cho Entag El Harby vừa xuống hạng ở Ai Cập. Afifi hoàn thành 4,3 lần rê bóng (50,44% trong số 8,53 lần anh ấy cố gắng mỗi 90) và 2,34 lần chạy lũy tiến mỗi 90. Anh ấy cũng thắng 8,08 pha tranh chấp tấn công mỗi 90 lần, nhiều hơn bất kỳ tiền đạo nào khác trong các giải đấu mà chúng tôi đang xem xét. Afifi đã có hơn 100 lần ra sân ở giải Ngoại hạng Ai Cập nhưng đã phải vật lộn để ghi bàn với chỉ 12 bàn thắng trong sự nghiệp của mình. Tuy nhiên, một cầu thủ có khả năng đánh bại đối thủ và chạy theo bóng có thể rất hữu ích cho nhiều câu lạc bộ và thậm chí nhiều hơn khi đội của anh ta xuống hạng và anh ta có thể sẵn sàng với một mức giá thấp.

Mo Salah - Egyptian King on Twitter: "@FIFAWorldCup @premierleague  @adidasfootball @MoSalah @LFC @Pharaohs https://t.co/pr4sU7ryd7" / Twitter

 

Qua những thống kê số liệu cụ thể và chi tiết như thế này, chúng ta có thể thấy rõ tầm vóc và vị thế của Hoàng tử Ai Cập so với mặt bằng chung các cầu thủ xuất sắc nhất nhì tại Châu Phi. Một lần nữa, Mohamed Salah khẳng định được tên tuổi của mình tại bầu trời Châu Âu cũng như khẳng định vị thế tại tên tuổi của mình tại quê nhà.

You may also like...