Mohamed Salah thành thạo bảy kỹ năng dứt điểm (Phần 2)

Mohamed Salah thành thạo bảy kỹ năng dứt điểm (Phần 2)

Và anh ấy cũng có thể thực hiện động tác tương tự bằng chân phải trong những trường hợp anh ấy dạt sang cánh đối diện. Bởi vì Salah thường xuyên tìm kiếm để sút bóng trực tiếp vào góc xa, các thủ môn có thể cảm thấy bận tâm với việc ngăn chặn tuyến đó, và điều đó cho phép anh ấy tận dụng.

Hình dạng cơ thể của anh ấy đôi khi gợi ý rằng anh ấy đang nhắm đến phía dưới bên trái, và vì ‘các thủ môn có lẽ trong tiềm thức tránh xa cột dọc gần, Salah đã chọn sai chân của họ. Anh ấy đã làm được điều đó trước West Ham và Leicester trong mùa giải 2017/18 tàn khốc của mình, trước Palace vào năm 2020, và trước Porto và United mùa trước.

Một biến thể nhỏ của điều này là cú đánh ngược lại từ rìa bên phải của khu vực. Còn nhớ bàn thắng của anh ấy vào lưới Bournemouth trong trận đấu cuối cùng của Premier League trước khi trận đấu tắt máy, hay bàn thắng trên sân nhà vào lưới Porto năm ngoái? Lần này, thủ môn không mong đợi cú sút đến nhanh như vậy, đặc biệt là khi Salah thường bị tắc đường và anh ấy không thể thoát xuống đủ nhanh để cản phá cú sút ở cự ly gần của mình.

Anh ấy đã mài dũa một loạt các lựa chọn từ các lĩnh vực tương tự, và đó là chìa khóa cho năng lực của anh ấy. Salah không phải lúc nào cũng là tiền đạo xuất sắc nhất của một trái bóng, nhưng khi bạn nhìn vào thành tích của anh ấy, điều đó đơn giản không quan trọng.

Mohamed Salah thành thạo bảy kỹ năng dứt điểm (Phần 2)

Hết lần này đến lần khác, anh ấy suýt chút nữa đã rê bóng từ vị trí sút bên trái vòng cấm vào góc dưới bên phải. Salah sử dụng dây buộc của anh ấy nhưng không thực sự tạo ra nhiều sức mạnh, thay vào đó là né tránh thủ môn với độ chính xác thuần túy.

Bàn thắng mang tính biểu tượng của anh ấy ở Anfield vào lưới Manchester United năm 2020 là một ví dụ, cũng như bàn thắng thứ hai của anh ấy trong trận derby Goodison mùa trước. Cả hai cú sút dường như lần lượt vượt qua David de Gea và Jordan Pickford, vượt quá tầm với. Loại mục tiêu này rất nổi bật, bởi vì nhiều mục tiêu trong số chúng gần như giống hệt nhau.

Và cuối cùng, phải kể đến những món ăn vặt của anh ấy. Salah có thể đưa bóng qua một thủ môn đang nằm dài dưới chân anh ta khi họ dường như bị ràng buộc để cản phá cú sút. Anh ấy thậm chí còn làm được điều đó với Alisson, bậc thầy về thủ môn cận thành, vào năm 2017, và anh ấy đã lập hat-trick vào lưới United bằng cách cắt nó qua một cú sút tung lưới De Gea.

Sau đó, đây là bảy cú dứt điểm mà Salah dường như đã thành thạo. Đôi khi anh ấy vượt qua các thủ môn, đôi khi anh ấy làm xấu mặt họ, và đôi khi anh ấy chỉ khiến họ hoàn toàn bất lực.

You may also like...