Phân tích / Thống Kê / Tin Mới Nhất 4 Tháng Tư, 2022

Mohamed Salah và câu hỏi tiếp bước hay ở lại để trở thành huyền thoại của Liverpool (Phần 1)

Mohamed Salah, tên của anh ấy đã trở thành một điểm sáng giữa bầu trời đầy sao của Liverpool trong nhiều năm qua, một ngôi sao xuất sắc đã đến vào thời điểm quyết định quan trọng nhất cho tương lai của anh ấy. Salah sẽ bước sang tuổi 30 vào tháng 6 tới và bản hợp đồng này có tầm quan trọng to lớn trong sự lựa chọn chuyên nghiệp của ngôi sao người Ai Cập. Anh được coi là một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới, chưa từng bị chấn thương hoặc vấn đề làm chậm màn trình diễn của anh ấy, không giống như nhiều cầu thủ hàng đầu kiếm được mức lương khổng lồ khác.

Mohamed Salah set to sign huge four-year deal for £400,000 a week at  Liverpool - Paper Round - Eurosport

Thực tế là có một bế tắc trong các cuộc đàm phán giữa Salah, người đại diện của anh ấy và Liverpool khiến họ không thể đi đến một thống nhất chung. Cuộc gặp cuối cùng diễn ra vào tháng 12 năm ngoái tại Mỹ, nơi Liverpool đưa ra đề nghị với Salah, đặc biệt là với người đại diện Ramy Abbas của anh ấy. Đề xuất đã bị từ chối vì mức lương đề xuất của câu lạc bộ không làm Salah hài lòng, anh cho rằng đối với những gì mà anh đã và đang thể hiện, Hoàng tử Ai Cập mong muốn một khoản lương hậu hĩnh.

Vấn đề vẫn xoay quay về tài chính, bởi vì rất tốt để làm rõ ngay lập tức một điểm cơ bản của câu chuyện này. Salah hạnh phúc ở Liverpool, anh ấy yêu câu lạc bộ, người hâm mộ, đồng đội của anh ấy và mối quan hệ với tất cả các nhân viên câu lạc bộ, bao gồm cả Jurgen Klopp, thế nhưng về vấn đề tiền bạc, cầu thủ người Ai Cập đang được đặt dấu chấm hỏi?

Salah không muốn thay đổi câu lạc bộ, cũng như không muốn rời Premier League . Anh ấy không từ chối lời đề nghị của Liverpool vì anh ấy đang nghĩ đến việc ra đi – mà chỉ đơn giản là vì anh ấy muốn có một hợp đồng béo bở hơn, ở cùng cấp độ với các đồng nghiệp của anh ấy ở các câu lạc bộ hàng đầu châu Âu và màn trình diễn của anh ấy còn hơn cả giá trị mà câu lạc bộ muốn đưa ra.

Salah sets record for Matchweek 1 goals

Do đó, vấn đề Salah chỉ liên quan đến khía cạnh tài chính. Anh ấy muốn ở lại và Liverpool đương nhiên muốn giữ cầu thủ ngôi sao của họ, nhưng điều cần thiết là một thỏa thuận kinh tế. Liverpool không có ý định thay đổi cơ cấu lương vốn đã khiến họ rất hài lòng trong những năm gần đây. Họ sẵn sàng biến Salah trở thành cầu thủ được trả lương cao nhất trong đội, nhưng họ không muốn lấy mức lương của anh ấy quá xa so với những đồng đội quan trọng của anh ấy. Nếu bạn lướt qua những mức lương cao nhất trên khắp Châu Âu, dễ dàng nhận thấy rằng Salah có thể kiếm được nhiều hơn thế: nhiều như những cầu thủ chưa bao giờ tạo ra sự khác biệt ở cấp độ của chính anh ấy.

You may also like...