Mohamed Salah và mối quan hệ đang gặp rối ren với Liên đoàn bóng đá Ai Cập? (Phần 1)

Liverpool đã có những động thái giữ chân Mohamed Salah khi anh đang có ý định tham dự các trận đấu thuộc khuôn khổ vòng loại World Cup tại Tokyo, khiến Liên đoàn bóng đá Ai Cập tỏ ra rất thất vọng. Dù Shawky Gharib, HLV trưởng ĐTQG Ai Cập khẳng định rằng Salah muốn ra sân nhưng Liverpool từ chối. “Salah là cầu thủ quan trọng trong kế hoạch của tôi nhưng câu lạc bộ đã từ chối – chúng tôi cần phải tiếp tục cuộc hành trình của mình”. Gharib nói.

Mohamed Salah pictured back in Liverpool training following AFCON final heartbreak | Daily Mail Online

Ngoài ra, Chủ tịch của Liên đoàn bóng đá Ai Cập, ông Ahmed Megahed nói thêm: “Chúng tôi đã nói chuyện với Liverpool từ lâu nhưng họ đã không trả lời rõ ràng. Dù sao chúng tôi cũng tôn trọng quyết định của họ . Thứ nhất, bản thân tình huống này không có gì khác thường, vì Liverpool không được phép để Salah tham dự Thế vận hội 2021. Vì đây không phải là giải đấu do FIFA tổ chức và không được công nhận chính thức trên lịch thi đấu của họ.

Tuy nhiên, Salah bây giờ thấy mình ở một vị trí khó khăn. Anh ấy đang tiến hành đàm phán hợp đồng tại Liverpool với người đại diện của mình và có thể cảm thấy khó thực hiện, nếu anh ấy thực sự muốn tham dự Thế vận hội, bởi Liverpool và có một tổ chức ở bên kia lặng lẽ đảm nhận vai trò của một nhân vật có thẩm quyền chu đáo, đáng chú ý. Một nhân vật có thẩm quyền đã nổi tiếng tạo ra xung đột và xích mích giữa Salah và Liên đoàn bóng đá của chính đất nước anh ấy.

Salah và tỏ ra không mặn mà với ĐTQG Ai Cập (2018)

He Can Go And Win Some Serious Silverware With Liverpool' - Former Player On Mohamed Salah Bouncing Back From AFCON Disappointment - Sports Illustrated Liverpool FC News, Analysis, and More

Rạn nứt giữa Salah và EFA bắt đầu từ khi dẫn đến World Cup 2018 và tiếp tục kéo dài trong một thời gian dài sau đó, với những hiệu ứng gợn sóng vẫn còn đáng chú ý. Trước khi World Cup bắt đầu, Đội tuyển Quốc gia Ai Cập đã được bay trên một chiếc máy bay có hình ảnh của Salah cùng với nhà tài trợ của đội ‘WE’ là một công ty viễn thông. Điều này khiến Salah và những người đại diện của anh ấy phẫn nộ vì Salah có thỏa thuận cá nhân với công ty đối thủ, Vodafone.

Người đại diện của anh ấy tuyên bố rằng anh ấy không được liên lạc về việc sử dụng hình ảnh của Salah và gọi đó là “một sự xúc phạm lớn”. Sau đó, mối quan hệ không được hàn gắn nhanh chóng. Đội tuyển quốc gia đã gây tranh cãi khi chọn đóng quân ở Chechnya tại World Cup và Salah được chụp ảnh tại trại huấn luyện cùng với Ramzan Kadyrov, người đứng đầu Cộng hòa Chechnya.

Kadyrov đã bị cáo buộc về nhiều vi phạm nhân quyền, một trong số đó gần đây là cáo buộc làm tròn, tra tấn và hành quyết những người đàn ông đồng tính luyến ái. Không còn nghi ngờ gì nữa, việc Kadyrov được chụp cùng với Salah, một ngôi sao bóng đá nổi tiếng toàn cầu, là một cách tẩy rửa hình ảnh công chúng về Kadyrov.

To be continued…

You may also like...