Mohamed Salah và mối quan hệ đang gặp rối ren với Liên đoàn bóng đá Ai Cập? (Phần 2)

Salah một lần nữa bị xúc phạm và cảm thấy anh ấy được EFA đặt vào một vị trí mà anh ấy được sử dụng về mặt chính trị. Khi Kadyrov đăng trên Twitter “Mohammed Salah là một công dân danh dự của Cộng hòa Chechnya”, Salah sau đó cảm thấy anh ấy không muốn bị sử dụng như một con tốt chính trị”.

Liverpool's Salah back from AFCON, available to face Leicester : The  standard Sports

Các báo cáo bắt đầu xuất hiện trong suốt World Cup rằng Salah đang cân nhắc tương lai của mình với đội tuyển quốc gia và điều này thể hiện rõ ràng trên sân khi Salah trông có vẻ rụt rè, không ăn mừng bàn thắng nào và dường như có vẻ trầm lắng trong các cuộc phỏng vấn với báo chí. Salah đã làm hết sức mình để dập tắt những ngọn lửa đó và nhắc lại mong muốn phát triển di sản của mình như một anh hùng dân tộc.

Ngoài World Cup 2018, Salah không hài lòng với cách tiếp cận lỏng lẻo của EFA về phúc lợi cầu thủ tại Cúp các quốc gia châu Phi 2019, chỉ trích liên đoàn tổ chức kém và thiếu an ninh. Giải đấu AFCON 2019 không phải là một giải đấu hạnh phúc đối với bất kỳ người Ai Cập nào, với nhiều người kỳ vọng vào danh hiệu thứ tám nhưng thay vào đó họ đã kết thúc hành trình của họ ở vòng 16 với thất bại 0-1 trước Nam Phi.

“Khi chúng tôi có một ngày nghỉ, tôi không thể xuống phòng cho đến 9:30 tối” Salah nói với CNN về thời gian của anh ấy tại giải đấu. “Khi tôi cố gắng đi xuống, giống như 200 người đi cùng tôi và họ [EFA] nói, ‘Tại sao bạn lại phàn nàn?’

Salah cũng bày tỏ rằng anh ấy cảm thấy mình không có quyền lực khi nói chuyện với EFA, “Tin tôi đi, nếu tôi mạnh mẽ ở đó, tôi có thể đã thay đổi rất nhiều thứ.” Điều này rõ ràng nhấn mạnh sự bất mãn vào thời điểm đó giữa EFA và chính ông. Và một lần nữa, Salah lại dội gáo nước trước tin đồn anh đang tính chuyện giã từ ĐTQG.

Salah đấu Mane ở chung kết Cup châu Phi - VnExpress Thể thao

Vào năm 2019, Salah đã loại bỏ thông tin anh ấy chơi cho Ai Cập trong tiểu sử trên mạng xã hội của mình. Bây giờ, nó chỉ đơn giản là ‘Cầu thủ bóng đá cho Liverpool FC’. Đây có vẻ như là một câu chuyện không phải nhưng trên thực tế, nó xảy ra ngay sau những tranh cãi về việc Ai Cập bỏ phiếu cho Salah trong Quả bóng vàng 2019 hoặc thiếu hoặc bỏ phiếu. Chính vì điều này, nhiều rối ren đã xảy đến với Salah, bên cạnh đó sự việc này cũng khiến mối quan hệ giữa họ trở nên leo thang và gặp trục trặc hơn. Nhưng bằng một cách nào đó, Hoàng tử Ai Cập vẫn biết được sức mạnh của tinh thần dân tộc, anh đã có những bước chuyển mình để đưa đội tuyển quốc gia của mình vươn lên và dành suất tham dự CAN 2021.

To be continued…

You may also like...