Cá Nhân / Phân tích / Tin Mới Nhất 18 Tháng Ba, 2022

Mohamed Salah và mùa giải làm nên đẳng cấp và vị thế của Hoàng Tử Ai Cập (Phần 1)

Khi Mohamed Salah bị Chelsea bán rằng anh ấy sẽ xoay chuyển sự nghiệp và trở thành một trong những cầu thủ xuất sắc nhất của bóng đá thế giới, thì nhiều người sẽ coi đó như một trò đùa. Kể từ khi Salah đến với đội bóng vùng Merseyside – Liverpool , anh ấy đã thực hiện một bước chuyển đổi mạnh mẽ thành một cầu thủ vươn tầm thế giới mà chúng ta đã thấy ở Chelsea. Mùa giải đầu tiên của anh ấy tại Liverpool chứng kiến ​​anh ấy ghi được 44 bàn thắng, đó là một hiện tượng khi xem xét thời gian của anh ấy trước đây ở giải đấu hàng đầu.

Analysis: Mohamed Salah compared to Sadio Mane

Mùa giải 2018/2019 chứng kiến ​​anh ấy ghi được 27 điểm, một điều vẫn không thể tin được và điều đó giúp Liverpool giành chức vô địch Champions League. Khả năng ghi bàn của anh ấy có thể nói là đỉnh cao và chúng tôi đã thấy anh ấy ghi những bàn thắng quyết định trong các trận đấu lớn trước những đội bóng như Manchester United, Manchester City và Tottenham Hotspur. Khi chúng ta nói về Mohamed Salah, chúng ta đang nói về một trong những cầu thủ xuất sắc nhất thế giới – Mohamed Salah.

Tất nhiên, đó cũng là trường hợp mà cách thiết lập chiến thuật mà Jürgen Klopp đưa ra đã giúp anh ấy thăng hoa. Salah chơi lệch phải trong sơ đồ 4-3-3 của Liverpool và anh đã cùng với Roberto Firmino và Sadio Mané tạo thành một trong những tiền tuyến nguy hiểm nhất ở châu Âu. Điều này cùng với sự ổn định trong phòng ngự của Liverpool đã giúp Salah phát triển thành đẳng cấp thế giới. Có thể dễ dàng nói rằng Salah đã gia nhập Liverpool vào thời điểm hoàn hảo và anh ấy đã được kết hợp với những cầu thủ xuất sắc này. Tuy nhiên, trên thực tế, trường hợp Salah đến Liverpool gần như là động lực để đưa họ lên một tầm cao mới. Mùa giải đầu tiên của Salah đã chứng kiến ​​họ vào đến chung kết Champions League và họ đã cố gắng giữ được nó vào mùa giải tiếp theo.

Mohamed Salah has been granted his Christmas wish early, and Liverpool are profiting - Liverpool.com

Rõ ràng là những bàn thắng và sự hiện diện của anh ấy trong các trận đấu đã đẩy Liverpool lên một tầm cao mới và nếu anh ấy tiếp tục ghi bàn và có được đường kiến ​​tạo rất nhiều trong điều kiện hoàn hảo nhất, Liverpool sẽ ở lại đó trong tương lai gần. Với sự thăng hoa này, một câu hỏi mà nhiều người đặt ra rằng đâu mới là mùa giải mà cầu thủ người Ai Cập trở nên thăng hoa và bay bổng nhất.

Phân tích chiến thuật này sẽ xem xét những kỹ năng của Salah đã được thể hiện trong mùa giải này và những lý do chính khiến anh ấy được coi là một trong những tiền đạo xuất sắc nhất thế giới. Báo cáo trinh sát này cũng sẽ cho phép chúng tôi xem xét chiến thuật của Liverpool đã đóng góp đáng kể như thế nào vào sự phát triển của Salah với tư cách là một cầu thủ vươn tầm thế giới.

You may also like...