Cá Nhân / Phân tích / Tin Mới Nhất 18 Tháng Ba, 2022

Mohamed Salah và mùa giải làm nên đẳng cấp và vị thế của Hoàng Tử Ai Cập (Phần 2)

Có thể lập luận rằng đặc điểm lớn nhất của Mohamed Salah là khả năng rê bóng và khả năng chạy trước và qua các hậu vệ. Khi anh ấy đi bóng dưới chân, đó là một điều dễ thấy và không có nhiều cầu thủ giỏi hơn trên thế giới với khả năng này. Bóng gần như dính chặt vào chân anh ấy và anh ấy có thể vượt qua bất kỳ hậu vệ cánh nào bằng cách sử dụng cả tốc độ và khả năng rê dắt của mình. Điều này là hoàn hảo cho Liverpool và sự phát triển của họ từ một đội phản công thành một đội trưởng thành hơn, người có thể sử dụng nhiều chiến thuật chiến thuật.

Salah stats since joining Liverpool fixed. : r/LiverpoolFC

Như đã đề cập trước đó, Salah thường chơi lệch phải trong hàng tiền đạo, điều này có nghĩa là anh ấy thích lao vào khoảng trống bằng chân trái để có thể chuyền cho một trong những cầu thủ tấn công khác hoặc tự mình sút vào khung thành. Tuy nhiên, những thuộc tính này đã có khi anh ấy chơi ở Ý và thời gian ở Chelsea, sự phát triển của anh ấy đã rất giật gân kể từ khi đến Merseyside. Chỉ có một số hậu vệ chơi tốt hơn Salah khi đối đầu trực tiếp với anh ấy, điều này làm nổi bật bản chất chớp nhoáng trong khả năng rê dắt của anh ấy

Dưới đây là một ví dụ về điều này từ chiến thắng 3-1 của Liverpool trước Arsenal. Salah nhận bóng ở gần đường biên ngang và vượt qua hai hậu vệ Arsenal trước khi dứt điểm bằng chân trái. Phân tích này có vẻ đơn giản, đặt để vượt qua hai hậu vệ như thể họ thậm chí không phải là điều mà chỉ một số cầu thủ đặc biệt có thể làm được. Đây là trường hợp thường xảy ra trong các trận đấu và đội được bố trí ở khu vực thấp để tránh điều này xảy ra. Điều này chỉ mang lại cho Firmino không gian để thả vào và ảnh hưởng đến trận đấu, đó là bằng chứng cho thấy tính linh hoạt trong chiến thuật của Liverpool. Điều này được gây ra bởi sự sợ hãi về tốc độ của Salah về phía trước.

In Search of Salah: Is Liverpool's Star Out of Form or Out of Position? - Stats Perform

Những cầu thủ tấn công vĩ đại của thời đại chúng ta giỏi bằng chân mạnh cũng như chân yếu. Họ có thể kiểm soát, chạy và dứt điểm với bóng bằng bất cứ chân nào là cần thiết. Điều này làm cho họ nổi bật so với những người chơi bình thường. Salah cũng không kém cạnh và mặc dù chân trái của anh ấy rất nguy hiểm trong các tình huống tấn công, nhưng việc cắt vào chân phải của anh ấy không phải là vấn đề. Anh ấy đã ghi 11 bàn thắng bằng chân phải kể từ khi đến Liverpool. Một làn gió tấn công như vũ bão mang tên Salah có thể càn quét khắp các mặt cỏ tại Châu Âu.

To be continued…

 

You may also like...