Cá Nhân / Phân tích / Tin Mới Nhất 18 Tháng Ba, 2022

Mohamed Salah và mùa giải làm nên đẳng cấp và vị thế của Hoàng Tử Ai Cập (Phần 4)

Khi Liverpool phản công, chắc chắn không có nhiều đội bóng trên thế giới làm tốt điều này hơn đội bóng đang thi đấu tại Premier League. Điều này không có nghĩa là đây là kiểu chơi duy nhất mà họ cam kết, tuy nhiên, khi họ thấy mình phản công, rất ít đội có thể ngăn cản Salah ghi bàn. Điều này là do nhận thức không gian tuyệt vời mà anh ta sở hữu, cùng với tốc độ của anh ta khi đi về phía trước. Những khía cạnh này trong trận đấu của Salah khiến anh ấy trở nên hoàn hảo trong hệ thống tấn công của Liverpool và đó là lý do tại sao anh ấy có được rất nhiều bàn thắng từ những vị trí này. Khi phân tích các cầu thủ tấn công, chúng tôi thường nhanh chóng chỉ ra những gì người quản lý có thể làm tốt hơn để tận dụng tối đa các cầu thủ tấn công. Tuy nhiên, trong trường hợp của Liverpool.

Dưới đây có lẽ là màn thể hiện hiệu quả nhất khả năng chạy phía sau của Salah. Một khía cạnh đáng chú ý của bàn thắng này là trái ngược với việc xuất phát bên cánh phải, Salah tự mình thực hiện từ trung tâm hàng công của Liverpool. Đây thường là điều mà anh ấy và Firmino làm để khiến đối phương bối rối không biết nên chọn ai. Vị trí của Firmino cho phép Salah đột phá vào trung lộ và anh ấy có thể ghi bàn để đưa Liverpool lên dẫn trước 3-0. Rõ ràng rằng việc chạy phía sau là một khía cạnh trong trận đấu của Salah đang ở mức tốt nhất và việc tiếp tục điều này sẽ có nghĩa là một sản lượng lớn hơn trước khung thành.

Salah thường bị gán cho cái mác là một cầu thủ ích kỷ. Một sự cố tại Burnley, nơi Liverpool thắng 3-0 chứng kiến ​​Mané thể hiện sự thất vọng rất lớn đối với Salah vì đã không chuyền bóng cho anh ấy khi Mané đã vượt qua khung thành. Điều này dẫn đến sự chỉ trích rất lớn từ người hâm mộ bóng đá đối với Salah vì đã nghĩ về bản thân trước khi nghĩ về đội bóng. Tuy nhiên, những tuyên bố này thường bị phóng đại đáng kể và không mang tính đại diện cho toàn bộ trò chơi của Salah.

Tuyển thủ người Ai Cập đã có 24 pha kiến ​​tạo thành bàn trong thời gian ở Anfield cho đến nay, điều đó cho thấy anh ấy không ích kỷ. Hơn nữa, những đường chuyền mà Salah thực hiện, thường ở phía sau, rất quan trọng để Mané và Firmino có thể tiếp tục và ghi bàn. Những con số thống kê này làm nổi bật bản chất không vị kỷ và khả năng tìm đường chuyền của Salah. Như đã đề cập, những đường bóng mà anh ấy tạo ra từ bên trái của sân là rất quan trọng trong các cuộc chuyển đổi tấn công. Họ thường đưa Liverpool lên phía trước trên hàng công và họ thường hoàn hảo trong việc tìm kiếm những cầu thủ tấn công đồng đội của anh ấy.

You may also like...