Nhiều thông tin ý kiến trái chiều nói rằng Salah không phải là cầu thủ xuất sắc nhất tại Liverpool

Siêu sao Mohamed Salah của Liverpool đã được FWA bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất của năm.Tiền đạo 29 tuổi người Ai Cập đã ghi được 22 bàn thắng và có 13 pha kiến ​​tạo trong 29 trận ra sân ở Premier League cho The Kop từ đầu mùa đến nay. Salah cũng đã ghi tám bàn và có một pha kiến ​​tạo trong 10 trận ra sân tại Champions League cho Liverpool cho đến thời điểm này.

Cựu tiền đạo của Tottenham Hotspur tin rằng Hiệp hội nhà văn bóng đá (FWA) đã sai lầm khi bầu chọn tiền đạo Salah của Liverpool là Cầu thủ xuất sắc nhất năm 2022.

Mohamed Salah nhận giải "Cầu thủ xuất sắc nhất năm" tại Anh

Bên cạnh đó, đã có những thông tin ý kiến trái chiều, điển hình như việc Garth Crooks đã viết trên trang thể thao BBC rằng Mohamed Salah không phải là cầu thủ xuất sắc nhất của Liverpool, mà hậu vệ người Hà Lan – Virgil van Dijk mới là người xuất sắc nhất.

Chuyên gia của BBC Sport đã giải thích lý do tại sao trung vệ tuyển thủ Hà Lan Van Dijk là cầu thủ xuất sắc nhất của Liverpool, không phải Salah. Crooks tường thuật lại rằng : “Không phải tôi thường không đồng ý với sự lựa chọn của Hiệp hội các nhà văn bóng đá đáng kính nhưng tôi khá bất ngờ trước quyết định của họ khi trao danh hiệu Cầu thủ xuất sắc nhất năm nay cho Mohamed Salah. Tiền đạo của Liverpool là một siêu sao – điều đó không có gì phải bàn cãi – và anh ấy đã có một mùa giải ghi bàn ấn tượng.

“Tuy nhiên, cầu thủ xuất sắc nhất của Liverpool và theo tôi là cầu thủ xuất sắc nhất mùa giải của The Kop là Virgil van Dijk. Trung vệ thép người Hà Lan lẽ ra đã giành được giải thưởng. Những fan hâm mộ theo dõi bóng đá thường xuyên sẽ không ngạc nhiên với lựa chọn của tôi vì hậu vệ Liverpool xuất hiện trong đội của tôi gần như hàng tuần.”

“Đó là bởi vì Van Dijk chắc chắn là hậu vệ xuất sắc nhất thế giới nhưng anh ấy không thu hút được sự chú ý như Salah vì chính cầu thủ Ai Cập mới là người ghi bàn. Tôi đánh giá cao những cầu thủ ghi bàn hơn bất cứ ai – đội của tôi trong tuần thường đầy rẫy họ. Tuy nhiên năm nay Hội nhà văn đã đi bỏ phiếu phổ thông nhưng không đúng.”

Liverpool ưu tiên gia hạn với Van Dijk - Báo Bà Rịa Vũng Tàu Online

Theo quan điểm xác đáng hơn, công bằng mà nói cả Van Dijk và Salah đều là những cầu thủ quan trọng của Liverpool và ở đẳng cấp thế giới. Những fan hâm mộ nhiệt thành của Lữ Đoàn Đỏ đã nghĩ rằng hậu vệ và tiền đạo đều quan trọng như nhau đối với đội bóng của Jurgen Klopp. Những bàn thắng của Salah đã giúp Liverpool giành được những danh hiệu, và không nghi ngờ gì khi anh ấy là một cầu thủ đẳng cấp thế giới.

Tuy nhiên, chúng ta không thể bỏ qua những gì Van Dijk đang làm ở nơi hàng phòng ngự của The Kop. Van Dijk là một trong những trung vệ xuất sắc nhất thế giới, và Liverpool sẽ không thể là một đội bóng tốt và vững chắc như bây giờ nếu không có cầu thủ người Hà Lan.

You may also like...