Tiêu chí nào để cho những cầu thủ đáp ứng được vị trí của Salah, nếu anh ấy rời đi ngay trong mùa hè này? (Phần 1)

Roberto Firmino, Sadio Mane và Mohamed Salah, những tam tấu nổi bật nhất trên hàng công của The Kop và với 3 gương mặt này Liverpool có thể biến điều không thể thành tất cả những gì có thể đạt được, tuy nhiên cả ba cái tên này đều sẽ hết hợp đồng vào cuối mùa giải 2022-23. Bộ ba khủng này đã tạo nên thành công của Liverpool vào cuối những năm 2010, bao gồm chiến thắng tại Premier League và UEFA Champions League, và một huy chương á quân trong cả hai giải đấu. Nhưng giờ đã gần bước sang tuổi 30, Liverpool cần phải bắt đầu chuẩn bị cho cuộc sống mà không có bộ ba lừng lẫy của họ. Vì vậy, với điều đó, trong loạt chuyển nhượng chiến thuật này, chúng tôi cố gắng xác định Roberto Firmino , Sadio Mane và Mohamed Salah liệu đâu sẽ là bến đỗ tiếp theo. Chúng tôi đang tìm kiếm những cầu thủ không chỉ có khả năng dẫn dắt Phượng Hoàng Lửa đến nhiều danh hiệu hơn, mà còn là những cầu thủ đủ trẻ để làm được điều đó trong 5 năm tới. Liệu rằng sẽ có một cái tên khác đủ tầm cỡ để kế vị Mohamed Salah?

Sau Salah, Liverpool có nguy cơ mất thêm 2 công thần | Bóng Đá

Trước khi đi sâu vào việc tìm kiếm người thay thế hoàn hảo tiềm năng cho ba cầu thủ vĩ đại của đội bóng vùng Merseyside, trước tiên chúng ta phải hiểu sâu hơn về phong cách chơi của Liverpool. Giả sử Jurgen Klopp tiếp tục dẫn dắt Liverpool, bạn có thể mong đợi các nguyên tắc như áp lực cao, chuyền bóng tốc độ cao, xây dựng trí tuệ và cách chơi bóng thông minh, chơi vị trí và “bóng đá hạng nặng” vẫn còn nguyên vẹn.

Do đó, những cầu thủ mà họ đang lọt trong tầm ngắm cần phải phù hợp với phong cách này. Họ cần phải là những người có khả năng ép sân pressing tầm cao và đã có sẵn kinh nghiệm chơi cho một đội thiên về ép cao hơn là lùi sâu. Họ cần phải có khả năng cầm bóng và di chuyển thông minh, có khả năng chơi tương tự như sơ đồ ba người trên mặt trận tấn công hiện tại của Liverpool hiện tại.

Điều đó bao gồm các tiền vệ cánh chạy nhanh trên sân với tốc độ rất nhanh trước tiền đạo. Những người thay thế Salah không chỉ đơn thuần là những cầu thủ chạy cánh từ ngoài vào trong, mà còn phải có khả năng chơi thuận chân, dạt và cắt bên trong vòng cấm địa để chớp lấy thời cơ và ghi bàn thắng quyết định, đồng thời chiếm những vị trí đảo ngược trên sân. Cuối cùng, tốc độ chơi trong mọi thứ họ làm cần phải cao. Bóng đá hiện đại chủ trương mang tính đánh giá cao và sự cố gắng, vì vậy độ bền ở dạng ít chấn thương sẽ là chìa khóa quan trọng, bên cạnh tất cả các chỉ số khác của thể thao như tốc độ, tăng tốc và thể chất.

Tỏa sáng rực rỡ, Mo Salah vẫn khó đoạt Quả bóng Vàng | Bóng Đá

Điều đáng chú ý là ban tuyển trạch của Liverpool cũng đang cố gắng thay thế những cầu thủ gần 30 tuổi, trong nhiệm vụ xác định những người thay thế lâu dài có khả năng vẫn đạt phong độ cao nhất, tương tự như những gì Liverpool đã đạt được khi họ ký hợp đồng với từng bộ ba Liverpool ngay từ đầu.

To be continued…

 

You may also like...