Tiêu chí nào để cho những cầu thủ đáp ứng được vị trí của Salah, nếu anh ấy rời đi ngay trong mùa hè này? (Phần 2)

Tiếp nối bài viết ở phần 1, những gương mặt sáng giá có thể dễ dàng có một khoảng thời gian ngắn để học hỏi từ người tiền nhiệm được đề xuất của họ trước khi họ hoàn toàn đi qua cánh cửa để trở thành người thay thế hoàn toàn xứng đáng cho Hoàng tử Ai Cập, và vì vậy họ cần đủ kiên nhẫn để không nhất thiết cần lắp vào ngay. Vì vậy, với suy nghĩ đó, bây giờ chúng ta hãy bắt đầu cuộc tìm kiếm điên cuồng cho phù thủy chạy cánh tiếp theo, có khả năng tiệm cận với mức độ điên rồ của Mohamed Salah.

Vũ khí bí mật của Mohamed Salah

Với một tài năng đã được kiểm chứng qua những tháng năm chinh chiến ở giải đấu hấp dẫn nhất hành tình và khả năng săn bàn thượng hạng, Mohamed Salah là khó thay thế. Có lẽ rằng nếu Salah không thể đi đến một mục đích chung với Liverpool và đội chủ sân Anfield sẽ cố gắng săn lùng và tìm kiếm một ai đó có phong cách tương tự và hy vọng ở một nơi nào đó có khả năng.

Mohamed Salah là một trong những tiền đạo tốc độ nhất xung quanh, và thường xuyên sử dụng tốc độ của mình để đi vào phía sau hàng thủ đối phương, khi tiền đạo trung tâm của đội lùi sâu. Có thể chơi cả ở vị trí số 9 trong sơ đồ 4-2-3-1 hoặc ở cánh phải trong sơ đồ 4-3-3, Salah có khả năng linh hoạt để điều chỉnh lối chơi của mình để đáp ứng nhu cầu của đồng đội.

Cầu thủ người Ai Cập có thể chơi bằng cả hai chân, nhưng đặc biệt khả năng sút sở trường của anh là những cú dứt điểm vào bên trong bằng chân trái. Trong số 16 bàn thắng của anh ấy cho đến nay ở chiến dịch này, 13 bàn được ghi bằng chân trái và chỉ 3 bàn bằng tay phải. Vì vậy, để xác định một nhà tiên tri ghi bàn như Salah, bàn chân mà họ sử dụng và cách họ cắt vào bên trong bên trái của họ để tạo góc sút là đặc biệt quan trọng. Salah ghi tất cả các loại bàn thắng, từ những pha lập công ở cự ly 30 mét đến những cú chạm bóng từ cự ly xa bốn mét. Anh ấy có khả năng vuốt bóng tuyệt đẹp vào lưới từ bất cứ đâu, ngay cả khi đã đánh bại 4-5 cầu thủ.

Liverpool 5-0 Huddersfield Town: Klopp nói là làm | Tin tức |  nghenhinvietnam.vn

Nhưng với 9 pha kiến ​​tạo sau 20 trận mùa này, Salah cũng là người bị đánh giá thấp hơn về kiến ​​tạo. Trên thực tế, đó là một khía cạnh của trò chơi mà anh ấy đã trưởng thành theo tuổi tác, và anh ấy đã sánh ngang với mùa giải sáng tạo nhất trong sự nghiệp của mình. Cầu thủ người Ai Cập rất xuất sắc trong việc xác định đúng thời điểm của những cầu thủ như Mane hay Jota, và xuất sắc trong việc đưa trọng lượng và độ chính xác phù hợp vào các đường chuyền, quả tạt hoặc chuyền vào vòng cấm.

To be continued…

You may also like...